Edit AdsEdit Ads

น้ำมันดิบ WTI ดิ่งลงต่ำกว่า 30

  • 0 ตอบ
  • 12 อ่าน

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

น้ำมันดิบ WTI ดิ่งลงต่ำกว่า 30 in ข่าวเศรษฐกิจจากทั่วโลก

wikifx

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 90
    • ดูรายละเอียด
น้ำมันดิบ WTI ดิ่งลงต่ำกว่า 30
« เมื่อ: กันยายน 09, 2020, 11:35:58 AM »
WikiFX News ในวันที่ 9 ก.ย. เมื่อวันอังคารดัชนีหุ้นหลัก 3 ตัวของสหรัฐร่วงลง ดัชนี Nasdaq ปิดตัวลง 4.11% มาอยู่ที่ 10,847.69 จุดน้ำมันดิบ WTI ลดลงอย่างรวดเร็วจากเหนือ 39.0 ดอลลาร์สู่ระดับต่ำสุดระหว่างวันที่ 36.12 ดอลลาร์ซึ่งเป็นสถิติล่าสุดต่ำสุดในรอบสามเดือน

บริษัทผู้ให้บริการน้ำมันของสหรัฐ Baker Hughes ระบุว่าการเปลี่ยนแปลงทางเศรษฐกิจและพฤติกรรมที่เกิดจากการแพร่ระบาด จะฉุดความต้องการน้ำมันและก๊าซคาดว่ากิจกรรมการให้บริการน้ำมันทั่วโลกในปี 2564 จะต่ำกว่าในปี 2563 ไม่ต้องสงสัยเลยว่าด้านลบของอุปสงค์น้ำมันทั่วโลกกลายเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ราคาน้ำมันลดลงอย่างรวดเร็ว

สิ่งที่ร้ายแรงกว่านั้นคือในขณะที่แนวโน้มด้านอุปสงค์น้ำมันของโลกลดลง แต่ OPEC + ยังคงลดกำลังการผลิตลงอย่างค่อยเป็นค่อยไป สิ่งนี้ดูเหมือนจะเป็นแรงผลักดันหลักเบื้องหลังราคาน้ำมันชอร์ตของตลาดในปัจจุบัน ก่อนหน้านี้ซาอุดีอาระเบียได้ปรับลดราคาน้ำมันดิบสำหรับเอเชียและสหรัฐอเมริกาสองครั้งติดต่อกันซึ่งกลายเป็นสัญญาณว่าน้ำมันดิบเริ่มมีแนวโน้มลดลง ในฐานะผู้นำกลุ่ม OPEC + ความมุ่งมั่นของซาอุดีอาระเบียและรัสเซียในการรักษาราคาน้ำมันได้ถูกตั้งคำถาม

นักลงทุนสามารถโฟกัสไปที่อัตรา CPI ประจำปีของจีนและปริมาณน้ำมันดิบคงคลัง API สำหรับสัปดาห์ที่จะประกาศในช่วงต้นวันพฤหัสบดีนี้ซึ่งคาดว่าจะส่งผลต่อแนวโน้มราคาน้ำมัน
 
กราฟรายวันแสดงให้เห็นว่าราคาน้ำมันในปัจจุบันได้เข้าใกล้ระดับ 34.50 ดอลลาร์และคาดว่าราคาน้ำมันจะได้รับการสนับสนุนในบริเวณนี้ จากมุมมองระยะยาวราคาน้ำมันอาจมีแนวโน้มที่จะทดสอบแนวรับที่ต่ำกว่า 30 ดอลลาร์ในระยะกลางหลังจากประสบกับการลดลงอย่างรวดเร็วจากสงครามราคาระหว่างซาอุดีอาระเบียและรัสเซีย

สงสัยไหมว่าเราจะตามข่าวหรือบทวิเคราะห์พวกนี้จากไหน บนแอปพลิเคชัน WikiFX จะมีอัปเดทบทวิเคราะห์แบบมหาศาลให้อ่านและยังมีแจ้งเตือนโบรกเกอร์เถื่อนในแต่ละสัปดาห์ ที่เจ๋งที่สุดคือต่อจากนี้จะมีแจ้งเตือนค่าเงินหลักที่จะผันผวนแรงในวัดถัดไป ถ้าโหลแอปตอนนี้เราจะได้เปรียบกว่าเทรดเดอร์คนอื่น!

Linkback: https://www.forexberich.com/home.php?topic=2135.0